K.Pick & K.Earng – “ดีไซน์เนอร์เยอะแล้ว แต่ลูกค้าเยอะกว่า”

1.คู่รักคู่แรกที่เราได้รับโจทย์ คือคุณปิ๊กและคุณเอิงที่ต้องการตัดสูท 2 ชุดสำหรับงานเช้าที่ capella และงานแต่งในโบสถ์ ความท้าทายของการดีไซน์ชุดสูทก็คือสถานที่จัดงาน และตัวเจ้าบ่าวนี้แหละ แต่โชคดีมากที่คุณปิ๊กเป็นคนที่มีความชอบชัดเจน คุยกับคุณปิ๊กจะรู้เลยว่าชอบหรือไม่ชอบอะไร เอาจริงมันก็ง่ายกับดีไซน์เนอร์นะ ที่ลูกค้ามีความต้องการชัดเจน มันเลยทำให้ได้ผลงานออกมาดี ออกมาลงตัว ดูได้จากผลงานสูททั้ง 2 ชุดของคุณปิ๊ก ถูกใจทั้งเจ้าบ่าวและดีไซน์เนอร์เลย

ตอนแรกเลยที่คุณปิ๊กเข้ามาที่ร้าน จำได้ว่าคุณปิ๊กโชว์รูปพี่น้อยในชุด Midnight Blue Pinstripe คอลเลคชั่นล่าสุดของทาง Urban Dude คุณปิ๊กอยากใช้เป็นแบบในการตัดชุดเจ้าบ่าวของตัวเอง คุณปิ๊กพูดด้วยน้ำเสียงจริงจังว่า “ผมโคตรรรรรชอบชุดนี้ของพี่น้อยเลยอ่ะ อยากลอง ขอลองได้ไหม” เห้ยยยนน นี้คือดีใจนะ ได้เจอลูกค้าที่ตื่นเต้น ชื่นชอบและอินไปกับผลงานเรา มันเลยยิ่งทำให้เรารู้สึกอยากจะทำสูทให้คุณเจ้าบ่าวคนนี้ ให้มันสุด ๆ ไปเลย

ลองกดลิงค์ไปดูชุด Midnight Blue Pinstripe กันจ้า https://www.facebook.com/urbandudestore/videos/479953773460197

คุณปิ๊กเป็นเจ้าบ่าวส่วนน้อยมากที่เคยเจอ เพราะคุณปิ๊กเป็นคนให้ความใส่ใจกับงานแต่งและตั้งใจเลือกชุดสูทวันแต่งงานให้ตัวเอง ทุกดีเทลต้องดีต้องเป๊ะ ก็แอบอิจฉาคุณเอิงเลยค่ะ โชคดีมาก ด้วยความใส่ใจของเจ้าบ่าวนี้แหละ ทำให้การเลือกชุดสูทให้คุณปิ๊กเป็นโมเมนต์ที่มันสนุกมาก

“มีสี off white ให้เลือกมากกว่านี้ไหมครับ” คุณปิ๊กถาม ซึ่งวันนั้นมุกได้เอาแบบผ้ามาให้คุณปิ๊กเทียบหลายแบรนด์มาก คุณปิ๊กก็ยังไม่โดน เลือกกันไปเลือกกันมา จนสุดท้ายมาจบลงที่ผ้าของโรงทอ Tallia Di Delfino แบรนด์จากอิตาลี ต้องบอกว่าคุณเจ้าบ่าว เยี่ยม เฉียบสุด !!

ด้วยบรรยากาศของโรมแรม Capella เป็นสีเขียวฟุ้ง ๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา คุณปิ๊กเลือกชุดสูทสี ivory mix & match มุกเห็นด้วยมาก ๆ เพราะงานแต่งส่วนมากเจ้าบ่าวจะใช้สีครีมเบจกันหมด มุกเลยเสนอคุณปิ๊กให้ตัดกางเกงเป็นสีเทา ลาย Herringbone เพื่อให้ชุดออกมาให้ดูไม่จำเจกับชุดงานเช้าสีเบจทั่ว ๆ ไป

มุกยอมรับเลยค่ะว่า คุณปิ๊กก็เป็นคนนึงที่เทสค่อนข้างดี ไม่ใช่สิ เทสดีมากเลยแหละ ตอนคุยหันหรือตอนเลือกแบบต่าง ๆ คุณปิ๊กชอบพูดตลอดว่า “ดีไซน์เนอร์เยอะ แต่ลูกค้าเยอะกว่า” เอาเลยค่ะ เยอะกว่านี้ก็จัดให้ได้ ดีไซน์เนอร์ชอบบบบบค่า

ด้วยความเยอะของดีไซน์เนอร์และคุณเจ้าบ่าว ชุดสูทสำหรับงานเช้าเลยออกมาโคตรหล่อ มุกเลยอยากเพิ่มกิมมิกให้เจ้าบ่าว เลยเสนอให้คุณปิ๊กตัดเสื้อเชิ้ตด้านในเป็นสีฟ้าอ่อน ตัดกับปกเสื้อและข้อมือที่มีสีขาว แล้วยิ่งพอสวมแจ๊คเก็ตสี Ivory ทับไปอีกชั้น โอ๊ยยยยย คุณคะ total look นี้คือดูดี ดูมีสไตล์มากกกก มันไม่ดูจืดเกินไป เท่ห์สุดแหละ ก็ดูท่าเดินเค้าสิคะ อิอิ

โมเมนต์ที่มุกแนะนำเชิ้ตสีฟ้าไป มุกมั่นใจมากเลยว่า คุณปิ๊กจะต้องชอบ แต่..คุณปิ๊กดันชะงัก เงียบไปสักพัก จนสุดท้ายก็ตอบกลับมาว่า “ดีไซน์เนอร์เยอะอีกแล้วนะครับ 5555”

เอาเป็นว่าตอน final fitting คุณปิ๊กได้ลองใส่ผลงานที่เราแนะนำ เห้ยยยย ดูดีมาก คุณปิ๊กชอบ คุณภรรยาชอบ ดีไซน์เนอร์ก็ชอบบบบบบบ คือแบบดีต่อใจทั้งลูกค้าและดีไซน์เนอร์ ยิ้มกรุ่มกันไปค่า

ตัดภาพมาที่งานโบสถ์ ชุด Midnight Blue Pinstripe ก็ยังคงเป็นต้นแบบที่คุณปิ๊กยืนยันอยากจะได้ อยากเท่ห์เหมือนพี่น้อย แต่ตอนนั้นผ้าที่ตัดชุดนั้น มันหมดพอดี มุกก็พยายามหาผ้าที่มีสีและลายใกล้เคียงมาเสนอคุณปิ๊กหลายแบรนด์มาก สุดท้ายก็มาลงที่แบรนด์ @Huddersfield ซึ่งก็ออกมาเหมือนกับต้นฉบับเป๊ะ ๆ ไอเดียที่มุกกลั่นกรองไว้ในคลอเลกชั่นเกรี้ยวกราด ได้มาอยู่บนตัวเจ้าบ่าวจริง ๆ โอ๊ยย น้ำตาจิไหล

นอกจากออกแบบชุดสูทกันแล้ว ในวัน final fitting มุกถามคุณปิ๊กไปว่า “ถ้าต้องเลือกระหว่างใส่ Corsage (พินดอกไม้) หรือ Pocket square จะเลือกอะไร” คุณปิ๊กตอบกลับมาอย่างหล่อ ๆว่า “Pocket square ผมใส่มาบ่อยแล้วครับ อันนี้งานแต่งของผม ผมยากใส่พินดอกไม้ เพราะว่าวันอื่นผมคงไม่ได้ใส่มันครับ” ดีค่า ดีไซน์เนอร์แอบกรี้ดดดดแรง ๆ ในใจ หล่อจริงค่าพ่อคุ้ณ

ทุกครั้งที่มุกไปช่วยเจ้าบ่าวแต่งตัว ส่วนมากเลยจะเจอพินดอกไม้ที่ไม่ค่อยเข้ากับชุดสูทเพราะดอกไม้ไม่สมดุลกับชุด ดอกไม้จะล้นแบบหนักเลย คือแบบแย่งซีนเจ้าบ่าวมาก มุกเลยเสนอคุณปิ๊กไปว่า มุกจะหาพินดอกไม้ให้ ถ้าคุณปิ๊กชอบก็ใช้ ถ้าไม่ชอบก็ใช้ที่ออแกไนซ์จัดให้เลยค่ะ 

พูดเรื่องสีดอกไม้ มุกพยายามดึงสีคู่ตรงข้ามมาทำให้ตัดกับพื้นสีของชุดสูท ทั้งงานเช้าและงานที่โบสถ์ เน้นการดึงสีธรรมชาติ เช่นสีเขียวของใบไม้มาแทนสีพื้นสนามหญ้าของโรงแรม Capella หรือหยิบสีโทนร้อนเช่นสีเหลืองอมส้มมาตัดกับสูทสีกรมเข้มในงานโบสถ์ที่พื้นหลังจะออกโทนส้ม ๆ 

ตอนนั้นร้านดอกไม้จัดมาค่อนข้างใหญ่ มันดูหนักไป มุกเลยขอแก้ ทางร้านก็น่ารักนะ จัดให้ตามใจสั่งเลย พอเห็นงานก็ตื่นเต้นแทนเจ้าบ่าวเลยค่ะ นี้ก็รีบส่งรูปไปให้เจ้าบ่าวดูก่อนวันนัดรับ แล้วก็เป็นอีกครั้งที่ดีไซน์เนอร์ทำให้เจ้าบ่าวกรีดร้องผ่านไลน์มาว่า “สวยยยยยยยยยยยยยยยย”  โอเคค่ะ ดีไซน์เนอร์หลับฝันดีแล้ว 555 

สรุปแล้วมุกดีใจมาก ๆ ค่ะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในวันสำคัญของคุณปิ๊กและคุณเอิง (พูดสวยชะมัด) ตอนที่ไปแต่งตัวให้เจ้าบ่าวที่งาน มุกจะคอยดูรายละเอียดชุดสูทของเจ้าบ่าวให้ออกมาดี จัดแต่งให้สูทต้องเนี๊ยบที่สุด ทุก ๆ ครั้งที่เจ้าบ่าวเดินมาพูดกับเราว่า “ขอบคุณมากน้าคุณมุก” พูดแบบนี้หลายครั้งมาก เราก็ดีใจจนหน้าบานทะลุ mask ไปเลยค่า มุกขอให้คู่นี้มีความสุข รักกันไปนาน ๆ นะคะ

Mook Urban Dude Designer

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save