K.Em & K.Orn – “คุณมุกดีไซน์ได้เลย ผมเชื่อคุณมุกครับ”

คู่รักคู่ที่สองของเราคือคุณเอ็มคุณอร คู่นี้มุกก็คิดไม่ถึงเลยจริง ๆ ว่าจะได้คุณเอ็มมาตัดสูทกับ Urban Dude เพราะคุณเอ็มบอกกับมุกว่ามีร้านตัดสูทประจำอยู่แล้ว แต่ที่สนใจ Urban Dude คือพวกรองเท้าหนัง เนคไท พวกเครื่องประดับชุดสูทต่าง ๆ มันเท่ห์และมีเอกลักษณ์ ซึ่งคุณเอ็มคุณอรเป็นลูกค้าประจำที่เข้ามาซื้อของพวกนี้อยู่แล้ว

จนวันหนึ่งที่คุณเอ็ม text มาว่า “วันอาทิตย์นี้ช่วงเย็นว่างไหมครับ เดี๋ยวเข้าไป อยากตัดสูท” เห้ยยย ดีใจนะ เพราะรู้สึกว่าคุณเอ็มก็ยังแอบมีร้านเราในใจ แค่ไม่พูดสักทีว่าจะมาตัดสูทกับเราบ้าง นี้ก็แบบดีใจมากลูกค้าประจำสายอุปกรณ์  ในที่สุดก็มาตัดสูทกับเรา จะมาเป็น Urban Dude Gentleman Club อย่างเต็มตัวแล้ว อิอิ

โจทย์ที่ได้รับจากคุณเอ็มคุณอรคือเจ้าบ่าวอยากได้สูทที่เป็นแจ็คเก็ตสีเขียว และกางเกงเป็นอีกสีหนึ่ง อยากให้สูทดู casual หน่อย ไม่ซีเรียสมากเพราะงานหมั้นก็ดูซีเรียสเกินไปแล้ว 

คุณเอ็มอธิบายธีมงาน ว่าอยากให้เป็นงานแต่งในตอนเช้า มีแดดอ่อน ๆ งานจะเป็นแบบ Half formal แต่ก็ไม่ถึงขั้นชิวเลย ก็คืออยากหล่อ อยากเท่ห์ อยากดูดี ต้องไม่เป็นทางการเยอะเกินไป แต่ก็ก็ดู semi formal เอ๊ะ ยังไง

งานแต่งจะจัดที่โรงแรม Four Season โรงแรมนี้มุกก็ไปแต่งตัวให้ลูกค้าที่นี้บ่อย ๆ ทำให้คุ้นชินกับบรรยากาศโรงแรม นึกภาพในหัวออกทันที พอได้โจทย์จากเจ้าบ่าวที่ชัดเจนแล้ว ได้ภาพสถานที่ที่คุ้นเคยอยู่ในหัวแล้ว งานดีไซน์ก็ไม่ได้ยากเกินไปค่า

หลังจากฟังบรีฟจากคุณเอ็ม มุกประมวลภาพในใจได้แล้วว่า จะต้องจัดผ้าแบบไหนให้ มุกเลือกเป็นผ้าของ Drago แบรนด์อิตาลี เป็นผ้าสี Olive Green Super 130’s ทีมีความพิเศษในการทักทอผ้า ผ้าจะบางมากและใส่สบายสุด ๆ ทีเด็ดคือสีผ้าสวยมากกกกคะ

ความบังเอิญก็คือผ้าชิ้นนี้ สีนี้ แบรนด์นี้ ที่ร้านมีเหลือไม่มาก แต่ที่เหลือมันพอสำหรับตัดแจ็คเก็ตให้พอดีตัวคุณเอ็มเป๊ะ ๆ ที่หายากก็เพราะจริงๆแล้วผ้าแบบนี้ทางแบรนด์ประกาศออกมาแล้วว่าจะไม่ผลิตอีกแล้ว

พอมุกวางผ้าลงบนโต๊ะ ทั้งคุณเอ็มและคุณอรก็พูดตรงกันว่า “เห้ยย สีนี้สวยมากเลย”  Yes! จิ้มเลยค่ะ บ่าวสาวพร้อมใจกันเลยว่าอยากได้แจ็คเก็ตเป็นสี Olive green super130’s จัดไปค่ะ ดีใจมากก 555555 ชอบตรงคุณเอ็มคุณอรเป็นคนชัดเจนและตัดสินใจไวเสมอ เทสดีอีกต่างฟาก โอ๊ยยย perfect ค่า

ด้วยความที่คุณเอ็มเลือกผ้าตัดแจ็คเก็ตสีเขียวและเลือกกางเกงเป็นสีเบจ มันเป็นอะไรที่เจ้าบ่าวหลาย ๆ คนในปีนี้ ใส่กันเยอะมากกกกก มุกก็ต่อว่าจะพยายามยังไง ให้ภาพสูทที่สเก็ตแบบออกมานี้ มันใหม่ มันเฟรช มันไม่เหมือนใคร  คิดว่าจะทำยังไงไม่ให้ชุดเจ้าบ่าวสีเขียวนี้ ออกมาซ้ำภาพจำเดิม ๆ

เหลือบสีทองนิดนึง เวลาใส่คู่กับแจ็คเกตสีเขียวแล้วเสริมทัพด้วยสีกางเกงที่สีอ่อนกว่าอีกเชดนึง จะทำให้ Total look ออกมาปังสุด เลยรีบเสนอบ่าวสาวไห

พอคู่บ่าวสาวเห็นแล้วปรึกษากัน คุณเอ็มบอกว่ากลัวสีเสื้อเชิ้ตกับสีกางเกงจะกลืนกันเกินไป กลัวมันจะดูจืดไป ตอนนั้นมุกก็เอาทั้งตัวยันนอนยันและยืนยันกับคู่บ่าวสาวเลยว่ามันจะต้องออกมาดรือย์ม๊ากกกมากกกก แน่นอนค่ะ

“ เอาครับ ดีไซน์มาเลย ผมเชื่อคุณมุกครับ ตั้งแต่ครั้งแรกที่มาที่ร้าน ตอนที่คุณมุกแนะนำรองเท้าสีเขียว ผมว่าดี แล้วก็ตอนนั้นใส่เนคไทผ้าถักลายที่คุณมุกแนะนำ ก็มีแต่เพื่อน ๆ ชมผม มีคนถามเยอะเลยครับ รอบนี้ก็จัดไปเลยครับ ผมใส่ได้แน่นอน ผมมั่นใจทุกสไตล์ที่คุณมุกเลือกให้”


คุณอรหัวเราะแรงงงงแถมแซวว่าที่สามีตัวเองไปหนึ่งชุด “ โหหห เอ็ม แค่นี้ก็หล่อเกินไปแล้ว”  จ้า ได้ค่าเอาเลยค่ารักกันเข้าไปค่า น่ารักค่า ชอบค่า (เตือนคู่รักเวลามาตัดสูท อย่าสวีทเกินไปนะคะ ดีไซน์เนอร์ก็อิจเบา ๆ เหมือนกันค่ะ) อิอิ

มาถึงวันฟิตติ้ง วันนั้นมุกติดลูกค้าอีกชุดอยู่ มุกเลยฝากพี่ชวนดีไซน์เนอร์อีกคนช่วยฟิตติ้งคุณเอ็มแทน หลังจากที่ฟิตติ้งเสร็จคุณเอ็มเดินออกมา มุกถามว่า เป็นอย่างไรบ้างคะ ชอบไหมคะ

“ดีมากครับ ชอบเลย ผมไม่เคยใส่สูทที่สบายแบบนี้ สูทมันเบามากเลยอะ เหมือนไม่ได้ใส่อะไรเลย”  ชมสุด ชมเก่ง ตอนนั้นที่เบากว่าสูทก็มุกนี้แหละค่า ลอยยยค่ะ ลอยไปเลย

ประเด็นคือตอนนั้นลูกค้าอีกชุดที่มุกดูแลอยู่ได้ยินที่คุณเอ็มคุณอรชม คุณลูกก็ตัดสินใจตัดสูทไปสองชุดเลยค่า ขอบคุณคุณเอ็มคุณอรนะคะ ช่วยกันทำมาหากินค่ะ ทำดีแล้วค่ะ 555

วันไฟนอลฟิตติ้ง คุณเอ็มคุณอรชอบชุดสูทนี้มาก แต่คุณเอ็มยังสรุป Total look ไม่ได้ คุณเอ็มอยากจะใส่เนคไทกับ Pocket Square เจ้าบ่าวไม่อยากใช้พินดอกไม้มาประดับสูท

ได้ยินแบบนั้นมุกเลยเดินไปหยิบเนคไทสีคอปเปอร์อมน้ำตาล และpocket square สีเบจตัดขอบสีม่วง จากแบรนด์ serafine silk เอามาลองผูก ลองจัดให้เจ้าบ่าวโดยให้เหตุผลคู่กันไปว่าเนคไทสีนี้จะลิงค์กับตัวเชิ้ตได้เป็นอย่างดีเสื้อเชิ้ตจะไม่ดูจมไปกับสูทยิ่งบวกกับ pocket square สีนี้อีก กรี้ดดดดค่ะ perfect  ที่มุกไม่อยากโยน pocket square สีฉูดฉาดไปให้ เพราะมันจะทำให้สูทดูจม ดูไม่เด่นเลย

หลังจากจัดแต่งให้เรียบร้อย สีเสื้อ สีเนคไท สีสูท สีกางเกง โอ๊ยยย ทุกอย่างมันผสมผสานกันได้ดี ทุกองค์ประกอบทำให้ภาพรวมของสูทงานแต่งชุดนี้ออกมาดูดีกลมกล่อมมาก ๆ  คุณเอ็มหล่อมากค่ะ หล่อจนเจ้าสาวระทวยแล้วค่า

เป็นอีกคู่เลยที่สนุกทุกครั้งที่เจอกัน คุยเล่นคุยสนุกตลอด โดยรวมแล้วงานแต่งงานของคุณเอ็มคุณอรนี้ ทำให้มุกรู้สึกเลยว่า เป็นงานที่มีความสุขล้นหลามมากกกก

เจ้าบ่าวออกมาดูดีมว๊ากกก มุกก็แฮปปี้มากที่บ่าวสาวเชื่อมั่นในงานของเรา ทั้งคู่เอ็นจอยกับเราในทุกโมเมนต์ที่พบกับกัน ตั้งแต่วันที่เข้ามาซื้อรองเท้าครั้งแรก จนงานแต่งงาน ยินดีกับทั้งคู่ด้วยนะฮะ > <  เสียงเจ้ ๆ หน่อย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save